Bài trí cửa chính đón tài lộc

Chọn đúng hướng cửa chính sẽ giúp gia chủ có thể hóa giải những 'mũi tên độc' bắn trực tiếp vào nhà, tăng sinh khí, tài lộc… Thế nên, khi bố trí cửa chính, cần cân nhắc rất kỹ để hóa nguy thành an, đem lại nhiều may mắn.

 

 

Trong khoa học phong thủy, ngôi nhà có 4 phần quan trọng là cửa chính, phòng ngủ, phòng tắm và bếp. Trong đó, cửa chính là quan trọng nhất, bởi đây là hướng của toàn bộ ngôi nhà đồng thời cũng là nơi sinh khí từ bên ngoài vào nên khi chọn hướng đặt cửa, kích cỡ cửa cần tuyệt đối cẩn trọng.
 
Cửa chính phải chỉn chu từ hình dáng, màu sơn, ổ khóa… phải thân thiện để hấp dẫn mời mọc sinh khí vào nhà. Nên đặt ở vị trí sáng sủa có ánh sáng mặt trời, nếu bị che khuất bởi cây, hoặc đặt ở hành lang tối thì hóa giải bằng cách thêm đèn trang trí để chiếu sáng.
 
Tránh những vị trí đặt cửa có thể bị cột điện, đường đi hay đòn dông của nhà đối diện (mà trong phong thủy gọi là mũi tên độc) chiếu trực tiếp vào tạo cảm giác không an toàn. Nếu trong tình thế bất đắc dĩ có thể hóa giải bằng cách dùng dương bát quay treo ngoài cửa chính để phản hồi.
 
Kích thước của cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Nhà lớn mà cửa nhỏ thì sinh khí vào không đủ, trái lại nhà nhỏ mà cửa lớn thì sinh khí tràn vào nhiều cũng gây rối loạn, mất cân bằng. Trước cửa chính không bày quá nhiều đồ vật, không để đất đá, gạch, vật cản trước nhà có thể cản sinh khí tài lộc vào nhà.
 
 
Cửa chính và cửa sau không nên thẳng một hàng vì như thế khi sinh khí vào cửa trước đi thẳng ra phía sau rời khỏi nhà, đi kèm theo sinh khí là những may mắn, tiền tài, hạnh phúc của gia đình cũng không dài lâu và trôi đi rất nhanh. Nếu lỡ ngôi nhà được bố trí như vậy có thể hóa giải đơn giản bằng cách dùng kệ sách hoặc bình phong chắn ngang hoặc dùng quả cầu thủy tinh treo giữa hai cửa để giữ sinh khí lại. Cửa chính cũng tránh đối diện cầu thang vì vị trí này sẽ khiến những may mắn, tài lộc của gia chủ bị đẩy hết ra đường.
 
Góc chia sẻ:
 
Khái niệm “mũi tên độc” bên ngoài hướng vào nhà là để chỉ những yếu tố như: một cái cây đơn độc, một con đường, có thể là tòa cao ốc đối diện hoặc đòn dông của nhà đối diện, hoặc là cây cầu lớn, một trụ điện cao thế… khi trực tiếp “bắn” vào nhà qua cửa chính có thể gây tổn hại sinh khí. Để hóa giải vị trí bất lợi này, gia chủ có thể đặt trước cửa một cái gương bát quái để phản chiếu lại, một mũi tên gắn lên mái nhà để bắn lại. Hoặc nếu nhà có hiên có thể trồng hai chậu xương rồng trước cổng cũng hỗ trợ rất tốt giúp hóa nguy thành an.