Entercons và chuyện về ngôi nhà 4 thế hệ

Chúng tôi đến với vùng đất Tân Uyên - Bình Dương cách Sài gòn chừng 60 km để gặp một Bác chủ nhà lớn tuổi mà chúng tôi được giới thiệu qua một khách hàng cũ trước đó. Năm 2021 với nhiều biến động, thì những lời giới thiệu và bảo chứng từ khách hàng thân thiết là vô cùng trân quý!

Bác chủ nhà đã hơn 60 tuổi, và ngôi nhà là sự chuẩn bị cho 3 đến 4 thế hệ sẽ cùng sinh sống và phát triển. Bác còn cẩn trọng dự phòng thêm vị trí để tách thửa đất mới và vị trí dành cho kinh doanh. Cũng bởi trục đường DT 747 có quá nhiều ngôi nhà bế thế, gia đình kỳ vọng ngôi nhà mới sẽ được kiến trúc theo phong cách đơn giản, sang trọng và có nét riêng riêng như tâm ý chủ nhà, đồng thời cần có góc nhìn tổng thể xứng tầm với quy mô công trình:

  • Diện tích đất: 4.000 m2
  • Diện tích xây dựng: 400 m2
  • Quy mô xây dựng: Công trình 2 tầng, mỗi tầng có diện tích 200m2
  • Chi phí khối nhà chính: 4 tỷ, khuôn viên sân vườn: 1.5 tỷ

 

Công trình nhà ở với tầm nhìn dài hạn, sẽ ấp ủ thật nhiều kế hoạch trong tương lai. Khi trò chuyện cùng chúng tôi, gia đình say sưa vừa kể vừa hình dung nên khung cảnh đại gia đình sum họp. Những kỳ vọng về người con, người cháu, chắt dường như đang được Bác hiện thực hóa thật sinh động qua ánh mắt tràn đầy bình yên và hi vọng.

Như thấy được bản thân mình trong câu chuyện của Bác, chỉ trong 3 tuần làm việc, chúng tôi đã hoàn thành việc tư vấn Pháp lý, phong cách kiến trúc, tư vấn vật liệu và ngân sách đầu tư. Mang hết tâm tư của từng thành viên gia đình len lỏi vào ngóc ngách ngôi nhà để có thể cùng nhau tạo dựng câu chuyện về nhà ở hiện tại và cũng là nơi vun đắp và ươm mầm cho các thế hệ tương lai.

Trong giai đoạn này, chủ nhà đang xem ngày tốt để khởi công, xin phép xây dựng. Phối cảnh nội thất và hồ sơ kỹ thuật đang được triển khai song song. Dự kiến công trình sẽ hoàn thiện và đón gia đình vào ở vào tháng 3 năm sau.

Bạn biết không, kiến trúc luôn được liên kết với những vấn đề về bản sắc thị giác và bản sắc văn hóa. Ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi thể hiện được con người gia chủ qua những đường nét kiến trúc nội ngoại thất, đồng thời công năng sử dụng cần đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Và để làm được điều này, thì sự hợp “gu” ăn ý giữa chủ nhà và đối tác xây dựng rất quan trọng!


Entercons là nhà thầu đáng tin cậy hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà phố, biệt thự, và nội thất. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bạn về ngôi nhà mới và đồng hành cùng bạn viết nên những câu chuyện xây nhà nhiều ý nghĩa!

Gọi ngay 0932957668 để được tư vấn thiết kế, dự toán thi công và trải nghiệm công trình thực tế bạn nhé!

Hoặc liên hệ trực tiếp với Entercons tại địa chỉ:

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ENTER
  • Địa chỉ: 256 Đỗ Pháp Thuận, Phường An Phú, TP. Thủ Đức
  • Phone / Zalo: 0932 957 668.
  • Email: contact@entercons.vn

Xin cảm ơn!